Chúng tôi hy vọng được chia sẻ bớt phần nào công việc Online của bạn.

Sử dụng menu có lợi cho SEO

Sử dụng loại menu nào có lợi cho seo được nhiều người thiết kế web quan tâm khi họ có nhu cầu thực hiện seo các từ khóa trên website của họ theo hướng có lợi nhất
Sử dụng menu có lợi cho SEO

Trong bài viết này, chúng ta cùng phân tích các loại menu được sử dụng trong website và lợi thế của chúng trong SEO.

Trên website bao giờ cũng có một hệ thống menu để giúp cho người sử dụng dễ dàng khai thác thông tin khi họ truy cập thông tin. Thông thường, hiện nay có một số loại menu sau thường được sử dụng trên website:

  • Loại menu đơn giản, chỉ sử dụng văn bản được trải rộng trên website. Thông thường nó là các menu ngang hoặc menu nằm dọc theo website nhưng không sử dụng chức năng phân cấp và các hiệu ứng javascript.
  • Menu hình ảnh: là loại menu sử dụng hình ảnh thay cho các đoạn văn bản với mục đích tạo hiệu ứng bắt mắt hơn so với loại menu đơn giản.
  • Menu sử dụng javascript: là loại menu có sự căn thiệp của javascript để tạo các hiệu ứng, tương tác khi người sử dụng tác động lên một menu nào đó. Thông thường chúng là các menu đổ xuống, menu sổ ngang trên website.
  • Menu được lập trình bằng Flash: là loại menu được lập trình cố định, sử dụng flash để tạo hiệu ứng cho menu rất bắt mắt người sử dụng và có nhiều hiệu ứng mà các loại menu trên không sử dụng được.

Trong các loại menu trên thì menu đơn giản được nhiều người đánh giá là có lợi nhất cho seo, thứ tự ưu tiên được giảm dần theo phân loại trên.

Chúng ta cũng cần lưu ý thêm, một website có hệ thống menu rõ ràng ngoài việc giúp cho người sử dụng dễ dàng khai thác thông tin thì chúng còn có tác dụng đối với các chương trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Các chương trình thu thập dữ liệu này cũng có thể dựa vào hệ thống menu để thu thập dữ liệu nhanh hơn.

Trên đây chỉ là ý kiến riêng của chúng tôi về cách sử dụng loại menu nào có lợi cho seo, các bạn có thể tham khảo và tìm hiều thông những ý kiến khác trên internet để rút ra được kết luận chính xác nhất.INCOMING SEARCH TERMS

  • Thiết kế web có lợi cho SEO
  • Menu có lợi cho SEO
  • Sử dụng menu có lợi cho SEO
  • Loi cho SEO