Chúng tôi hy vọng được chia sẻ bớt phần nào công việc Online của bạn.

Những điều không nên làm khi tự SEO

Đây là nhưng việc nên tránh không nên thực hiện khi bạn tự SEO cho website của mình theo ý kiến riêng của chúng tôi
Những điều không nên làm khi tự SEO

Chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn đọc, đây chỉ là những điều chúng tôi đúc kết ra trong quá trình làm seo, bạn chỉ nên dùng để tham khảo, không nên coi những ý kiến sau là đúng đắn. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên tìm hiểu thêm những ý kiến khác để tự đúc kết cho riêng mình.

Dùng Landing page để SEO

Khi làm seo, bạn không nên chọn trang chủ làm Landing Page (trang web bạn dự định đưa lên trang đầu của kết quả tìm kiếm Google). Thông thường, trang chủ sẽ tự động xuất hiện nếu nó đạt đến một sức mạnh nào đó. Trong trường hợp này, bạn nên làm seo với một trang con bên trong website.
Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi làm seo cho trang con bạn dễ dàng tập hợp được mật độ của từ khóa trong bài viết. Trong khi đó, bạn rất khó làm điều này với trang chủ. Bên cạnh đó, nội dung của trang chủ luôn thay đổi khi có những bài mới được cập nhật vào, do đó mật độ từ khóa là rất khó kiểm soát.

Spam nhiều trên diễn đàn

Có rất nhiều người nghĩ rằng, SEO là thực hiện spam bài lên các diễn đàn với một số lượng lớn để lấy số lượng click và liên kết trỏ về. Điều này theo chúng tôi là không đúng.
- Thứ nhất, các bài viết của bạn ở dạng spam nên sẽ bị quản trị diễn đàn xóa ngay lập tức.
- Thứ hai, nếu bạn may mắn không bị xóa thì có nghĩa là diễn đàn đó không có uy tín, hầu như chỉ dành cho những người đi spam như bạn nên lấy đâu ra những người tham gia diễn đàn để viếng thăm trang web của bạn.
- Thứ ba, bạn sẽ tạo ra một danh sách các bài viết trùng lặp nội dung, điều mà Google đánh giá xấu về website của bạn. Bạn cũng có thể suy nghĩ thêm những điều khác về việc không nên spam để rút ra được kết luận những điều không nên làm khi tự làm seo.

Sử dụng phần mềm SEO

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ seo tại một thời điểm nào đó là rất tốt. Những phần mềm này thường tích hợp sẵn cho bạn các công cụ để bạn tránh làm bằng thủ công. Tuy nhiên, thuật toán Google thay đổi liên tục, trong khi đó các phần mềm hỗ trợ seo có thể không cập nhật kịp nên bị lỗi thời. Bên cạnh đó, để thực hiện một chiến lược seo bạn cần nghiên cứu kỹ càng nên việc thực hiện những công việc đó thủ công là có hiệu quả cao nhất.

Nhồi nhét từ khóa trong bài viết

Việc viết các bài viết cũng nên thực hiện một cách tự nhiên. Bài viết bạn viết ra đầu tiên là để cho người tìm đến website của bạn đọc. Do đó, nếu bạn nhồi nhét từ khóa vào trong bài viết sẽ gây ra sự khó chịu cho họ. Vì vậy, hãy khéo léo chèn từ khóa một cách tự nhiên với một mật độ vừa phải để vừa phù hợp với người đọc vừa phù hợp với bot của Google. Theo kinh nghiệm hiện nay, bạn chỉ cần để mật độ từ khóa từ 3 đến 7 % là đạt yêu cầu. Mời bạn xem bài Xây dựng backlink chất lượng cao để hiểu hơn về backlink tự nhiên

Trên đây chỉ là một số ý kiến riêng về những điều không nên làm khi tự SEO để bạn tham khảo và kiểm nghiệm thực tế khi bạn làm seo cho website của mình. Chúng tôi hi vọng bạn cũng có ý kiến như một phần ý kiến của chúng tôi.

Tham khảo thêmINCOMING SEARCH TERMS

  • Tự SEO
  • Không nên làm khi tự SEO
  • Làm SEO
  • Tu lam SEO