Chúng tôi hy vọng được chia sẻ bớt phần nào công việc Online của bạn.

Page Rank và công thức tính Pagerank

Mỗi ngày mình được rất nhiều bạn hỏi Làm sao để tăng page, có công thức nào cho việc tăng pagerank không và hôm nay mình có sưu tầm bài viết này trên mạng hy vọng đáp ứng được phần nào nhu cầu của các bạn
Page Rank và công thức tính Pagerank

Page Rank là gì?

Page Rank được phát triển ở đại học Stanford bởi Lary Page và sau đó được phát triển bởi Sergey Brin như là một phần của dự án phát triển công cụ tìm kiếm mới ngày nay gọi là google.

Page Rank (viết tắt là PR) là một định nghĩa về thuật toán của google có mục đích là xếp hạng trang website của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm. Đã nói đến thuật toán thì chúng ta thường nghĩ tới công thức toán học. .

Đây là công thức Google để áp dụng để tính pagerank cho 1 URL (công thức tính Page rank)

PR(A) = (1-d) + d*(PR(T1)/C(T1) + … + PR(Tn)/C(Tn))

Trong đó:
PR(A) là PR của trang “page A”.
d là hằng số. Thông thường hằng số có giá trị là 0.85 (hằng số này có thể thay đổi).
PR(Tn) là PR của trang Tn cung cấp cho “trang A” một back link.
C(Tn) : số link ra bên ngoài (outgoing links) từ trang Tn .

Dưới dây là bảng đối chiếu số lượng link chất lượng cần thiết để tăng Pagerank

1. Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng?

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ của bạn trước đó. Việc tạo được 1 backlink có chất lượng thì website của bạn có thể đạt được tối đa như bản đồ pagerank sau:

công thức tăng pagerank

PageRank tăng tối đa với 1 link chất lượng.

Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn tăng PageRank.

2. Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc?

công thức tăng pagerank

Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu Backlink.

Theo như bảng 2, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng PageRank lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…

3. Tăng PageRank từ N/A lên PageRank từ các website có PageRank N/A, 0, 1?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì thời gian để bạn build backlink rất lâu đấy. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

công thức tăng pagerank

Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì cần cỡ… 12,207,000 backlinks.

Các con số trên cũng chỉ mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm của tác giả, có thể nó không được chính xác một cách tuyệt đối nhưng các bạn có thể dựa vào đó để có những tính toán cho riêng mình.

Một lần nữa tôi xin nhấn mạnh việc nội dung của website, khi bạn có nội dung tốt thì bài viết của bạn sẽ được chia sẻ và các backlink trong chính bài của bạn sẽ là backlink chất lượng nhấtINCOMING SEARCH TERMS

  • Pagerank là gì?
  • Công thức tính pagerank
  • cong thuc tinh pagerank
  • page rank la gi